5 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

5 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện


Notice: Undefined variable: dd_override_start_anchor_id in /home/chothu15/public_html/wp-content/plugins/digg-digg/digg-digg.php on line 351

Notice: Undefined variable: dd_override_top_offset in /home/chothu15/public_html/wp-content/plugins/digg-digg/digg-digg.php on line 352

Sua dieu hoa tai nha hiện nay đang là dịch vụ rất nổi trội của ViduGold được rất nhiều khách hàng ủng hộ khi sử dụng điều hòa. Bên cạnh đó, dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội cũng không hề kém cạnh.

Sử dụng điều hòa sao cho tiết kiệm và tốt cho sức khỏe là điều mà người tiêu dùng luôn mong muốn.

Điều hòa nhiệt độ là vật dụng tiêu thụ điện nhiều nhất trong số các thiết bị điện của gia đình nhưng nó đặc biệt hữu ích nhất là những ngày oi bức. Vì thế, để vừa tận hưởng sự thoải mái, tiện nghi điều hòa mang lại, vừa không phải lo lắng về hóa đơn tiền điện mỗi tháng, người sử dụng điều hòa nên chú một số điều ViduGold chia sẻ dưới đây.

Lựa chọn máy điều hòa cũ hợp lý

Người sử dụng điều hòa nên lựa chọn kỹ càng loại điều hòa nhiệt cũ hay mua đời máy cũ để tiết kiệm tiền. Nếu không lựa chọn lắp đặt điều hòa tại Hà Nội một cách hợp lý những sản phẩm này sẽ tiêu tốn nhiều điện năng, tuổi thọ ngắn trong khi sử dụng điều hòa gây ra khá nhiều tổn thất.

cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

 

Hiện nay, trên thị trường thanh lý điều hòa có nhiều dòng điều hòa dạng trung như Sam Sung, LG, Electrolux phù hợp với túi tiền của đa số người tiêu dùng. Hay những dòng cấp cao như điều hòa Daikin, Panasonic tuy có giá khá cao nhưng có nhiều tính năng tiện lợi, khả năng tiết kiệm điện, tuổi thọ cao lại giúp bạn tiết kiệm chi phí về sau.

Chọn điều hòa inverter

Điều hòa sử dụng công nghệ inverter (công nghệ biến tần) có khả năng tiết kiệm điện hơn hẳn so với điều hòa không sử dụng công nghệ inverter. Ví dụ, điều hòa Daikin và Toshiba tiết kiệm tới 40% lượng điện tiêu thụ, điều hòa Panasonic tiết kiệm 50% lượng điện tiêu thụ. Tuy giá thành điều hòa nhiệt độ inverter cao hơn loại thường nhưng chí phí tiền điện bạn phải bỏ ra lại ít hơn

Chọn công suất phù hợp

Khi mua điều hòa, người tiêu dùng nên chọn sử dụng máy điều hòa có công suất tương thích với căn phòng. Ví dụ: Phòng có diện tích từ 9 – 15m2 có thể lắp loại máy công suất 9.000 BTU/h; diện tích từ 15 – 20m2 nên lắp máy 12.000 BTU/h; diện tích từ 20 – 30 m2 nên lắp máy 24.000 BTU/h…

Bạn không nên mua loại có công suất lớn cho phòng nhỏ sẽ gây lãng phí điện hoặc loại công suất nhỏ cho phòng lớn khiến điều hòa phải làm việc nhiều, tiêu tốn điện năng và giảm tuổi thọ khi sử dụng điều hòa.

5 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

5 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

 

Không để thất thoát độ lạnh

Để tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa, người dùng không nên để thất thoát độ lạnh bằng cách không mở nhiều, làm kín khe cửa sổ, không để gần các nguồn nhiệt hoặc không sử dụng lò vi sóng, lò nướng khi bật điều hòa. Thêm vào đó, không nên dùng điều hòa cùng lúc với các thiết bị điện có công suất lớn, nhất là vào giờ cao điểm vừa gây tốn điện hoặc sụt điện áp.

Chỉ sử dụng điều hòa khi cần thiết

Khi trời mát, bạn nên tắt điều hòa, mở cửa sổ và tận dụng không khí trong lành ngoài trời.  Hoặc bạn có thể vận động ngoài trời như tập thể dục, chăm sóc khu vườn, đi dạo sau thời gian ngồi nhiều trong phòng điều hòa.

Thêm vào đó, bạn cần nhớ tắt điều hòa mỗi khi không sử dụng đến để tiết kiệm điện. Hiện trên thị trường có nhiều dòng điều hòa như điều hòa Daikin, Panasonic, Toshiba có chế độ hẹn giờ 24 tiếng, giúp người sử dụng điều hòa có thể tắt thiết bị ngay cả khi đang ở ngoài căn phòng, nhờ đó mà tiết kiệm lượng điện năng hao phí.

Để có thể tìm hiểu rõ hơn hay có những thắc mắc hãy liên hệ ngay với ViduGold để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất

5 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện vào lúc: Tháng Sáu 15th, 2015 bởi Đức Nguyễn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>