5 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng điều hòa

5 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng điều hòa


Notice: Undefined variable: dd_override_start_anchor_id in /home/chothu15/public_html/wp-content/plugins/digg-digg/digg-digg.php on line 351

Notice: Undefined variable: dd_override_top_offset in /home/chothu15/public_html/wp-content/plugins/digg-digg/digg-digg.php on line 352

Sua dieu hoa tai nha Ha Noi không hợp lý hay lắp đặt điều hòa không đúng cách, không bảo dưỡng điều hòa một cách thường xuyên.. là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những sự cố hỏng hóc cho thiết bị của bạn trong quá trình sử dụng điều hòa.

Để việc lắp đặt, sửa chữa hay bảo dưỡng, sử dụng điều hòa đạt hiệu quả cao thì sử dụng các dịch vụ điện lạnh chất lượng tại ViduGold là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. ViduGold cung cấp các dịch vụ điều hòa như: bao duong dieu hoa tai nha, thanh lý điều hòa, bao gia dieu hoa, lắp đặt điều hòa tại Hà Nội… giúp mọi người sử dụng điều hòa hiệu quả hơn.

Hiện nay, điều hòa nhiệt độ được sử dụng phổ biến nhất là ở các thành phố với nhiều nhãn hiệu như điều hòa Daikin, Mitsubishi, Sam Sung, LG… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng điều hòa hợp lý nên dẫn đến một vài thao tác sai lầm và khiến điều hòa mau hỏng. Dưới đây là những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng điều hòa.

5 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng điều hòa

1. Không lau chùi dàn nóng thường xuyên

5 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng điều hòa

Thường thì người sử dụng điều hòa chỉ việc lau chùi cục lạnh trong nhà mà ít quan tâm đến việc lau rửa dàn tản nhiệt ngoài trời. Điều này hoàn toàn sai lầm. Nếu dàn tản nhiệt nhiều bụi bẩn sẽ làm giảm hiệu quả làm lạnh, giảm độ bền máy nén, khiến máy sử dụng nhiều điện năng hơn và ảnh hưởng đến chi phí tiền điện.

Do đó, cách chuyên gia khuyên người sử dụng điều hòa nên lau rửa dàn tản nhiệt ít nhất mỗi năm một lần để đường thông gió không bị chặn bít, ảnh hưởng đến hoạt động của cả dàn.

2. Sử dụng máy phát điện để chạy điều hòa

Do tình trạng mất điện thường xuyên, nhiều gia đình sử dụng máy phát điện để chạy điều hòa không khí. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cách làm này có thể khiến điều hòa dễ bị hỏng hơn.

Nguyên nhân do tần số điện của máy phát có thể sai khác với tần số điện vào của dieu hoa cu tai Ha Noi. Sự khác biệt này sẽ dẫn đến việc điều hòa không chạy được. Đặc biệt, điện áp ra của máy phát không ổn định (có thể cao hoặc thấp) nên dễ gây chập, cháy máy nén hoặc bo mạch điều hòa. Dù máy lạnh vẫn đang trong thời gian bảo hành thì nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm với những sự cố này.

3. Đặt nhiệt độ thấp hơn mức trên điều khiển

Rất nhiều người sử dụng điều hòa nhiệt độ nghĩ rằng chọn mức nhiệt độ thấp hơn trên điều khiển sẽ làm điều hòa tăng công suất và phòng mát nhanh hơn. Ngay cả khi bạn đang sử dụng điều hòa inverter thì cách làm này chỉ đúng trong một giới hạn nhỏ, máy chỉ có thể giảm công suất chứ không thể tăng công suất vượt mức giới hạn của nó.

Do đó, dù bạn chọn nhiệt độ 25 độ C hay 16 độ C thì vẫn không thể thay đổi nhiệt độ thực tế trong phòng. Hơn nữa, khi chọn nhiệt độ quá thấp, máy sẽ phải làm việc liên tục, dẫn đến tăng điện năng sử dụng và giảm tuổi thọ của máy lạnh.

Sai lầm khi sử dụng điều hòa

4. Đặt máy lạnh gần nguồn nhiệt

Các chuyên gia khuyên người sử dụng điều hòa không nên để máy lạnh gần các nguồn nhiệt hoặc các thiết bị điện như bóng đèn, ti vi, tủ lạnh, lò vi sóng… Nguyên nhân do nhiệt độ sẽ làm các bộ phận bằng nhựa của máy lạnh bị biến dạng hoặc nhiệt phát ra từ các thiết bị này sẽ làm giảm hiệu quả làm lạnh.

Tham khảo bài viết:”Cách sử dụng điều hòa kéo dài tuổi thọ của máy

5. Sử dụng điều hòa bật ngay sau khi tắt

Sau khi bạn tắt điều hòa hoặc do mất điện, bạn nên đợi khoảng 2 phút sau mới nên mở máy lại. Nếu bật máy ngay lập tức thì sự thăng bằng áp lực của hệ thống chưa đạt yêu cầu. Lúc đó, dòng điện tăng lên rất lớn, sẽ cháy cầu chì hoặc nhảy áp tô mát, làm hại máy hoặc hỏng máy điều hoà. Ngay cả những loại có chế độ tự khởi động lại sau khi mất điện như điều hòa Daikin, Panasonic, Toshia thì máy cũng cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi rồi mới bật lại.

Có thể thấy những điều mà ViduGold chia sẻ trên đây không quá khó để thực hiện và hy vọng sẽ có ích cho mọi người trong việc lắp đặt, bảo dưỡng và sử dụng điều hòa tại nhà.

5 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng điều hòa vào lúc: Tháng Sáu 15th, 2015 bởi Chiều Phạm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>