Cách sửa điều hòa tại nhà khi máy không làm lạnh

Cách sửa điều hòa tại nhà khi máy không làm lạnh


Notice: Undefined variable: dd_override_start_anchor_id in /home/chothu15/public_html/wp-content/plugins/digg-digg/digg-digg.php on line 351

Notice: Undefined variable: dd_override_top_offset in /home/chothu15/public_html/wp-content/plugins/digg-digg/digg-digg.php on line 352

Sua dieu hoa tai nha là dịch vụ điện lạnh đã và đang được phát triển mạnh mẽ nhằm mục đích phục vụ nhu cầu ngày càng cao của những người đang sử dụng điều hòa. Sửa điều hòa tại nhà giúp mọi người tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Trong quá trình sử dụng điều hòa có thể bạn sẽ gặp phải một số sự cố bất thường gây ra khó khăn trong việc sử dụng điều hòa. Sự cố máy không làm lạnh là một trong những sự cố hay gặp khi vận hành máy điều hòa và bạn muốn sửa điều hòa tại nhà. Nhưng không phải ai cũng có kiến thức tốt về điều hòa để có thể sửa chữa mỗi khi điều hòa gặp lỗi. Để giúp các bạn có thể sử dụng điều hòa một cách hiệu quả, Điện lạnh ViduGold hướng dẫn cách sửa điều hòa tại nhà khi máy không làm lạnh. Ngoài ra Điện lạnh ViduGold còn bán điều hòa cũ cùng với các dịch vụ điện lạnh giá rẻ chất lượng tốt nhất hiện nay như: lắp đặt điều hòa tại Hà Nội, bảo dưỡng điều hòa tại nhà…

Hướng dẫn sửa điều hòa tại nhà khi máy không làm lạnh

1. Điều hòa bị mất gas

Đây là một trong các nguyên nhân chính. Điều hòa mất gas do rỏ rỉ đường ống, rỏ rỉ tại các mối nối, giắc co hoặc do sử dụng lâu không được bảo dưỡng.

Cách sửa điều hòa tại nhà khi máy không làm lạnh

Để khắc phục hiện tượng này cần phải có thợ sửa điều hòa lành nghề với các thiết bị kiểm tra đường ống chuyên dụng, đảm bảo chắc chắn đường ống không bị hở sau khi sửa chữa và nạp gas điều hòa bổ sung.

Thông thường với hiện tượng mất gas bạn đọc nên gọi ngay tới các trung tâm điện lạnh uy tín như ViduGold để được tư vấn sua dieu hoa tai nha một cách hiệu quả.

Tham khảo bài viết: “Bí quyết sửa điều hòa không làm mát hiệu quả nhất” để có thể khắc phục hiện tượng máy điều hòa làm mát kém một cách tốt nhất.

2. Điều hòa quá bẩn

Đối với các loại điều hòa mới sẽ không gặp phải tình trạng này. Các loại điều hòa cũ sử dụng được khoảng 2 năm mà không được vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa cẩn thận sẽ rất bẩn. Bụi bẩn và mảng bám sẽ tạo ra một lớp bám dính vào  mặt lạnh, lưới lọc khiến điều hòa không thể thổi hơi lạnh ra phòng, và nếu thổi ra được hơi lạnh cũng rất yếu và kèm theo đó là các vi khuẩn có hại cho sức khỏe của mọi người sử dụng điều hòa.

Để khắc phục hiện tượng này thì bạn cần phải vệ sinh và bao duong dieu hoa tai nha đảm bảo điều hòa luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với nhân viên kỹ thuật tại ViduGold để được tư vấn hướng dẫn và sửa điều hòa tại nhà một cách tốt nhất nâng cao hiệu quả sử dụng điều hòa cho gia đình bạn.

3. Khi máy nén gặp trục trặc

Có thể nói rằng máy nén là bộ phận quan trọng nhất của máy điều hòa không khí, một khi nó không hoạt động thì sẽ dẫn đến tình trạng máy điều hòa nhà bạn không lạnh. Dưới đây là một số nguyên nhân máy nén không hoạt động:

- Mất nguồn cấp đến máy nén : do lỗ do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.
– Nhảy thermic bảo vệ máy nén : thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu hoặc hư, motor máy nén không quay.
– Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong, trường hợp này có thể dẫn tới nhảy CB nguồn.

Hướng dẫn sửa điều hòa tại nhà khi máy không làm lạnh

4. Một thời gian dài không sử dụng điều hòa hoặc không vệ sinh chúng

Máy điều hòa cũng giống như bất kỳ loại máy điện lạnh nào khác nếu không được bảo dưỡng thường xuyên sẽ rất hay xảy ra các sự cố ngoài ý muốn. Điều hòa nếu không được sử dụng hay bảo dưỡng định kỳ sẽ dẫn đến việc các lưới lọc và đường ống bụi bẩn gây tắc cũng là một trong các nguyên nhân gây nên hiện tượng máy chạy không mát.

Để máy lạnh hoạt động tốt hơn, hạn chế tối đa các hỏng hóc có thể xảy ra thì bạn nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần. Thường xuyên vệ sinh điều hòa, lau chùi các bụi bẩn để hạn chế các nguy cơ gây bệnh từ loại máy này do vi khuẩn gây nên.

Trên đây điện lạnh ViduGold đã chia sẻ với các bạn cách sửa điều hòa tại nhà khi máy không lạnh. Để có thể khắc phục các sự cố trên một cách hiệu quả thì hãy gọi ngay đến ViduGold và sử dụng dịch vụ sửa điều hòa tại nhà chất lượng tại ViduGold. Bên cạnh dịch vụ sửa điều hòa tại nhà, ViduGold còn cung cấp cho các bạn các dịch vụ điện lạnh khác như bảo dưỡng điều hòa tại nhà, lắp đặt điều hòa tại nhà, thanh lý điều hòa…

Cách sửa điều hòa tại nhà khi máy không làm lạnh vào lúc: Tháng Sáu 15th, 2015 bởi Chiều Phạm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>